HỘI SÁCH GÂY QUỸ TỪ THIỆN GIÚP ĐỠ CÁC EM NHỎ Ở LÀNG TRẺ EM SOS THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ

Nhằm giúp đỡ các em nhỏ ở làng trẻ SOS trên địa bàn thành phố Việt Trì, vào ngày 24/11/2019, Fly Organization đã mở một hội sách đồng giá và quyết định dùng toàn bộ số tiền sách bán được để gây quỹ từ thiện. Đây là một hoạt động ý nghĩa, dù không nằm trong định hướng của Ecotectureclub, nhưng mình – Founder của CLB (Vũ Đức Minh) đã tham gia để làm những hoạt động ý nghĩa, cũng như là một cách giúp trải nghiệm rèn luyện kĩ năng. 

 Sau khi tìm hiểu và chứng kiến cuộc sống của các em nhỏ tại làng trẻ SOS Việt Trì, rằng dù được nhà nước và các mẹ ở đó chăm sóc yêu thương nhưng ở đâu đó các em vẫn còn có những thiếu thốn không chỉ về vật chất mà còn là tình cảm yêu thương. 

Hiểu được điều đó, mình cùng các thành viên Fly Organization đã lên kế hoạch cho một hoạt động, với hi vọng mang sự chân thành của chính mình giúp đỡ các em nhỏ nơi đây. Và sau khi suy nghĩ, chúng mình đã nghĩ ra cách bán đi những cuốn sách đã đọc đi để gây quỹ. Những cuốn sách được bán với đồng giá khá rẻ vì mong rằng ai ai cũng có thể chung tay mang đến những niềm vui cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, thông qua Hội sách, chúng mình còn hào hứng giới thiệu với mọi người về những cuốn sách thú vị, như một cách giúp tạo sự thích thú cũng như lan tỏa văn hóa đọc tới mọi người.

Là cá nhân trong BTC, mình rất vui vì có nhiều quyển sách đã được giao đến chủ mới, đồng nghĩa với việc đã gom được một số quỹ nho nhỏ. Fly Organization đã gửi số tiền quyên góp được cho các em nhỏ tại làng trẻ SOS thành phố Việt Trì và hi vọng với tấm lòng nhỏ nhoi chân thành của các thành viên CLB, các em nhỏ có thêm một vài niềm vui trong cuộc sống. Mình mong rằng có một ngày có thể đến trực tiếp thăm, động viên cũng như vui chơi với các em nhỏ nơi đây.

Bài viết liên quan