THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGAY TẠI TRƯỜNG CŨNG LÀ MỘT CÁCH ĐỂ RÈN LUYỆN KĨ NĂNG CHO BẢN THÂN

Mình là Vũ Đức Minh, founder của CLB Ecotecture. Mình đã từng là một cậu bé có niềm yêu thích văn nghệ, luôn nghêu ngao ngao hát và đã từng có ước mơ được đứng trên sân khấu hát cho khán giả. Nhưng sự tự ti, rụt rè đã làm cho mình trì hoãn ước mơ, sở thích đó và dần dần niềm yêu thích ca hát chỉ nằm ở việc thỉnh thoảng hát đôi câu cho vui.

Nhưng lớn lên một chút, mình cảm thấy mình cần phải thay đổi, dũng cảm và tự tin hơn, có thể rằng mình đang sợ mình hát không được hay nên mới luôn ngại ngùng khi đứng trước đám đông, hay rằng mình sợ đám đông nên mới chưa bao giờ dám một lần đứng trên sân khấu. Vậy nên mình quyết tâm, dù sao cũng nên thử một lần, nếu không mình cứ mãi là đứa chỉ dám nghĩ chứ không dám làm, rồi liều mình giơ tay hát khi ở trong những giờ học hay ngoại khóa của lớp. Ở những sân khấu nhỏ, được các bạn khen và cổ vũ đã giúp mình tự tin hơn. 

Cuối cùng, đến tháng 11/2019, mình đã hoàn toàn tự tin đứng trên sân khấu trước toàn trường để hát. Đứng trên sân khấu biểu diễn, được các bạn ở dưới cổ vũ, reo hò thực sự là cảm giác mình khao khát từ bấy lâu, chỉ vì sự rụt rè mà mình đã trì hoãn nó nhưng may thay cuối cùng mình vẫn mạnh dạn làm điều đó. Mình biết, tiết mục của mình ngày hôm đó còn nhiều thiếu sót nhưng mọi người đã động viên khen mình rất nhiều, đối với mình, đó không chỉ là một buổi biểu diễn mà là thành công của việc thử thách chính bản thân mình. Nhờ những buổi biểu diễn văn nghệ như thế, mình đã tự tin hơn rất nhiều cũng như học được nhiều kĩ năng hơn nữa. 

Vậy nên mình hi vọng rằng, các bạn nếu còn có những mong ước gì mà chưa hay còn ngần ngại để thực hiện, thì hãy liều một lần, dù sao cũng nên thử một phen xem sao mà nhỉ?

Bài viết liên quan